Thống kê
Hôm nay : 163
Tháng 06 : 6.358
Năm 2022 : 75.133
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 25/9/2019 cô giáo Ma Thị Hiệu tổ chức hoạt động học “DẠY TRẺ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC” cho trẻ 5 - 6 tuổi lớp Hoa Hồng 1

       Ngay từ khi mới sinh ra, trẻ nhỏ đã được học kỹ năng sống. Từ lúc biết nói, cha mẹ đã dạy cho trẻ ngôn ngữ giao tiếp như “chào ông, chào bà, ạ cô, ạ chú,…”. Đó chính là kỹ năng giao tiếp đầu đời mà các em được rèn luyện. Lớn lên, khi trẻ đến trường đến lớp, mối quan hệ xã hội được mở rộng bởi ngoài gia đình, các em còn được làm quen, tiếp xúc với bạn bè, thầy cô.

         Đây là giai đoạn mà trẻ cần được rèn luyện các kỹ năng cơ bản để đối phó với thực tế và môi trường xung quanh. Các em cần được trang bị các kỹ năng cần thiết khác như rèn luyện và phát triển thể chất, tự nhận thức bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để hoàn thiện nhân cách,… hay các kỹ năng xã hội khác như: giao tiếp, hợp tác, làm việc nhóm,… Do đó, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ. Khi xảy ra vấn đề nào đó, nếu không được trang bị kỹ năng sống, trẻ sẽ không đủ kiến thức để xử lý các tình huống bất ngờ. Vì thế, rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ sớm có ý thức làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như xã hội.

        Nhận thức được tầm quan trọng đó, năm học 2019 – 2020 cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền, giảng viên trường CĐSPTN đã làm Luận án tiến sĩ nghiên cứu chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhỏ” – Trong quá trình nghiên cứu chuyên đề cô Huyền đã phối hợp với cô giáo Ma Thị Hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp Hoa Hồng 1, trường MN Quang Trung để tổ một hoạt động học “Dạy trẻ phòng chống tai nạn đuối nước” cho trẻ 5 - 6 tuổi lớp Hoa Hồng 1 vào ngày 25/9/2019. Qua buổi học các bạn nhỏ trường Mầm non Quang Trung đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc phòng chống đuối nước và các bạn cũng nắm được một số cách xử lí tình huống khi bị đuối nước.

        Sau đây là một số hình ảnh của cô và trò trong tiết học:

 


Tác giả: Dương Thị Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan