Thống kê
Hôm nay : 139
Tháng 07 : 463
Năm 2022 : 75.640
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên MN Quang Trung làm video dạy trẻ tự học tại nhà trong thời gian nghỉ dịch

Không tham gia học trực tuyến như các anh chị, nhưng các bạn học sinh mầm non vẫn có thể có được những ngày nghỉ bổ ích, lý thú “vừa học, vừa chơi” ngay tại nhà cùng cô giáo thông qua các video ngắn gọn, gần gũi.

Trước những  diễn biến phức tạp của dịch, học sinh trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên vẫn tiếp tục được nghỉ học. Tại mỗi trường học, cấp học  đều có  phương pháp  đảm bảo công tác dạy và học khác nhau, tuy nhiên các thầy, cô giáo đều có chung một tâm trạng là nhớ trường, nhớ lớp, nhớ những gương mặt của các em học sinh thân yêu.  Việc xây dựng các video hướng dẫn trẻ của giáo viên mầm non, cùng với sự quan tâm đồng hành của gia đình trẻ trong thời gian này cũng là một trong những cách phòng dịch tốt nhất để những ngày nghỉ của trẻ không còn nhàm chám, đồng thời cũng phòng tránh các tai nạn thương tích rủi ro dễ xảy ra cho trẻ trong thời gian nghỉ dịch./.

Để có những video thật bổ ích và chất lượng thì chúng tôi đã lên ý tưởng, quay các video dạy học cho trẻ với nội dung hấp dẫn, phong phú để trẻ không quên các kiến thức ở trường và giáo viên phải lựa chọn những đồ dùng đồ chơi gần gũi với trẻ qua các bài giảng để trẻ ở nhà có thể thực hiện được. Mỗi video đảm bảo được các yếu tố theo chương trình khung của Bộ giáo dục, có tính khoa học, thực tiễn và tính giáo dục cao. Mỗi video thường chỉ dài khoảng 3 đến 5 phút, có nhiều hình ảnh đep, giáo viên tươi tắn, biết pha trò để cuốn hút trẻ. Để có được những video thú vị như vậy cần rất nhiều ở sự tận tâm, tích cực từ các thầy cô giáo. 

Sau đây là những hình ảnh được ghi lại sau mỗi buổi làm video của các thầy cô giáo trường MN Quang Trung:

 


Tác giả: Hoàng Thị Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan