Năm 2022 : 87.683

PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON QUANG TRUNG - TP THÁI NGUYÊN

Một mùa đông đã đến! Với những trận rét kéo dài khiến cho các bậc phụ huynh lo lắng. Lo vì sợ cơ thể non nớt của trẻ không thích nghi được với nhiệt độ xuống thấp, trẻ  sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi…. Để giảm bớt nỗi lo lắng đó của các bậc phụ huynh,  nhà trường tuyên truyền tới các bậc phụ huynh một số biện pháp đảm bảo cho trẻ đủ ấm và an toàn về sức khỏe trong mùa đông như sau:

1. Giáo dục trẻ cách chống rét khi ra đường, kỹ năng để tự các trẻ có ý thức tốt về chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân:
-  Đeo khẩu trang, găng tay
-  Đội mũ ấm, quàng khăn
-  Chân đi tất và biết tự mặc áo khoác dày khi thấy lạnh.
2. Chăm sóc sức khỏe cho trẻ khi trời trở lạnh
- Thực phẩm cung cấp cho trẻ đảm bảo theo mùa, vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Đồ ăn của trẻ  luôn đảm bảo ấm nóng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và calo cho trẻ.
3. Nhà trường phối hợp cùng các bậc phụ huynh để có biện pháp chăm sóc sức khỏe cho bé tốt
- Viết bài tuyên truyền tại trường, đăng bài viết lên Websize.
- Giáo viên chủ nhiệm thông báo tới phụ huynh tình hình thời tiết trước khi có rét giúp phụ huynh có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho trẻ.

Trang bị đủ ấm cho trẻ khi trời bắt đầu trở lạnh: khẩu trang, khăn, mũ, tất, áo khoác…
-  Cho trẻ ngủ sớm, xúc miệng nước muối đều trước khi đi ngủ.
-  Cho trẻ uống đủ lượng nước ấm trong ngày để da đỡ hanh khô, bổ sung thêm vitamin C hoặc nước hoa quả vào khẩu phần ăn cho trẻ trong ngày để tăng sức đề kháng cho trẻ./.

Tác giả: Trường MN Quang Trung