Năm 2022 : 86.980

Trường mầm non Quang Trung phòng chống dịch Covid-19 hết sức thận trọng.

Để phòng chống dịch Covid-19, học sinh được tạm nghỉ học, còn giáo viên thì nghỉ dạy nhưng vẫn đến trực trường và vệ sinh, lau chùi khuôn viên trường lớp.

Trường học phải đảm bảo an toàn:

Để kiểm soát tốt Covid-19, trường mầm non Quang Trung làm tốt công tác thông tin, truyền thông cho giáo viên, phụ huynh, nhân dân và toàn xã hội để mọi người dân cùng tham gia chống dịch với tinh thần “hết sức thận trọng nhưng không quá lo sợ”.

Để phòng tránh sự lây lan Covid-19 trước hết mỗi người tự theo dõi sức khỏe bản thân, có ý thức phòng bệnh như  sử dụng khẩu trang khi đến nơi đông người; đeo khẩu trang đúng cách; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp… Cần dọn vệ sinh và vứt bỏ túi chứa khăn giấy, khẩu trang, vật dụng đã sử dụng vào thùng rác có nắp đúng nơi quy định; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; tiến hành khử khuẩn nơi ở, phương tiện giao thông…

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 các cháu học sinh, nhất là trẻ nhỏ chưa có đủ kiến thức, hiểu biết về gìn giữ vệ sinh trong điều kiện có dịch, nên thời gian qua trường mầm non Quang Trung bằng công tác truyền thông, sử dụng công nghệ thông tin kết nối tất cả các bậc phụ huynh thường xuyên tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về việc phòng và chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đưa trẻ đến những nơi đông người … và để bảo đảm môi trường vệ sinh an toàn trong trường học nhà trường đã thực hiện nhiện nhiều đợt tổng vệ sinh. Ngày 24/02/2020 nhà trường lại tiếp tục làm công tác vệ sinh, dọn dẹp môi trường trong - ngoài lớp học, lau chùi đồ chơi.

Dưới đây là một sống hình ảnh của buổi tổng vệ sinh:

Tác giả: Hoàng Thị Lan Anh