Thống kê
Hôm nay : 409
Tháng 12 : 6.806
Năm 2022 : 180.992
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MN QUANG TRUNG LÀ TỔ ẤM CHO MỖI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG

          Tổ chức công đoàn trường mầm non Quang Trung thực sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên. Nơi đây, những buồn, vui luôn được sẻ chia cùng nhau.

Hiện nay Công đoàn nhà trường gồm 4 tổ công đoàn gắn với các tổ chuyên môn của nhà trường với tổng số 60 đoàn viên công đoàn. Đội ngũ CBGV, công đoàn viên với 100% có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ CB - GV đoàn kết, giàu nhiệt huyết, ham học hỏi, tận tâm với công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Có thể nói, trong suốt hành trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, nhất là trong thời kỳ đổi mới, Công đoàn nhà trường khẳng định sự phát triển vững chắc ở nhiều lĩnh vực, thể hiện vai trò một tổ chức đoàn thể quan trọng trong nhà trường.

Ban chấp hành lả những cán bộ thực sự có năng lực, thường xuyên chăm lo đến các doàn viên công đoàn. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của cấp uỷ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước.

          Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác nh­ư  xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ, năm, tháng một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc; công khai về thi đua, tài chính...  Tổ chức công đoàn nhà tr­ường đã chú trọng tuyên truyền giáo dục giác ngộ, đấu tranh phê và tự phê bình, trở thành một  khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy phong trào chung. Các công đoàn viên  thật sự yên tâm phấn khởi, yêu nghề, yêu tr­ường, say việc. Tổ chức công đoàn đã từng bư­ớc chủ động, vững vàng thực  hiện các chức năng: Tham mưu, cầu nối, bảo vệ ng­ười lao động...

          Đối với công tác chuyên môn, công đoàn luôn coi trọng việc tổ chức hội giảng hàng năm, khuyến khích các bài giảng có ứng  dụng  công nghệ thông tin, phát  huy tính  chủ  động  tích cực của trẻ. Đội ngũ giáo viên luôn nhận đ­ợc sự ủng hộ của công đoàn nhà tr­ường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ... Cũng nhờ thế mà hoạt động chuyên môn của trường ngày càng sôi nổi, thiết thực, có chất l­ượng. Cùng với ban giám hiệu nhà trường, công đoàn còn tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu n­ước, cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; Mỗi thầy cô giáo là một tấm g­ương đạo đức, tự học và sáng tạo; Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực... Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham m­ưu với  lãnh đạo nhà trư­ờng về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công đoàn viên. Hoạt  động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới. Các cháu nhỏ con CB-GV-NV đều có quà tặng nhân ngày 1- 6, Tết Trung thu hằng năm.

          Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nh­ưng Ban chấp hành công đoàn luôn chú ý sắp xếp thời gian khoa học để tận tâm, tận lực với công việc. Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức thi trò chơi dân gian, thi nấu ăn, sinh hoạt tọa đàm … nhân các ngày lễ 20/11, 8/3, … nhằm tạo cho CBGV-NV thoải mái tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Đội văn nghệ công đoàn là mũi nhọn tham gia vào các hoạt động ngoài giờ, tạo nên một không khí vui t­ươi, phấn khởi, hào hứng trong nhà tr­ường.

Trong đội ngũ hơn 60 thầy cô hiện nay có nhiều cô giáo đã gắn trọn đời với mái

    trường này, có thầy cô mới ra trường, các thế hệ các thầy cô giáo sẽ tiếp tục có những cuộc bàn giao lịch sử để viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường, xây dựng tổ ấm Công đoàn trường Mầm non Quang Trung luôn ấm áp và tràn đầy tình thương.

          Trong 15  xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn, Công đoàn trường Mầm non Quang Trung liên tục đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh, đã vinh dự được tặng 10 giấy khen của Công đoàn ngành, 04 Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, 01 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 01 cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" của Liên đoàn Lao động thành phố Thái Nguyên; 01 cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và năm học 2019-2020 Công đoàn nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

          Có thể nói công đoàn Tr­ường mầm non Quang Trung đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể  của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn Việt Nam, tập thể công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược giao.

Thật vinh dự cho mỗi thành viên được sinh hoạt trong tổ chức công đoàn và được giảng dạy ở một ngôi trường có bề dày truyền thống như vậy, là niềm tự hào của mỗi người, bởi trong thành tích chung của nhà trường có sự chung tay góp sức của mỗi thành viên trong tổ chức Công đoàn. Công đoàn trường Mầm non Quang Trung sẽ nối vòng tay lớn, vững vàng đi lên xây dựng nhà trường tiếp tục phát triển góp phần vào sự nghiệp trồng người cho quê hương Thái Nguyên anh hùng.
          Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Công đoàn Nhà trường:         

 


Tác giả: Dương Thị Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan