Năm 2022 : 76.053

NỘI DUNG:

KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO CHUYÊN MÔN THÁNG 8 NĂM 2021

Chủ đề: Kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2-9

1. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19; Công văn số 811/GDĐT-VTTH ngày 28/7/2021 của Phòng GDĐT V/v thực hiện một số biện pháp đề phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục mầm non; Thường xuyên thực hiện nghiêm túc kế hoạch vệ sinh phòng dịch như phun khử khuẩn môi trường trong  và ngoài lớp học.

2. Công tác chuẩn bị cho năm học 2021-2022: Rà soát, kiểm tra thiết bị, đồ dùng đồ chơi trong và ngoài lớp, loại bỏ những đồ dùng, đồ chơi cũ hỏng có nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ. Có kế hoạch bổ sung thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ đảm bảo an toàn, bền đẹp, sử dụng hiệu quả đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định tại Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BGDĐT ngày 23/3/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Phát động vệ sinh trang trí nhóm lớp, tạo môi trường giáo dục cho trẻ theo tiêu chí xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; sắp xếp, bổ sung, trang trí pano, áp phích, biểu bảng tuyên truyền trong không viên nhà trường tạo không khí phấn khởi chào đón năm học mới.

4. Xây dựng phương án đón trẻ đến trường đầu năm học mới, trong đó phải đảm bảo các phương án phòng, chống dịch bệnh an toàn; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tuyên truyền các hoạt động về giáo dục mầm non, tiếp tục huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ ra lớp đảm bảo chỉ tiêu được giao, kiểm tra, rà soát huy động 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp.

5. Thực hiện công tác điều tra, thống kê phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021 theo kế hoạch.

6. Tham dự đầy đủ các lớp tập huấn về chuyên môn do Phòng Giáo dục, Sở giáo dục và đào tạo tổ chức. Nhà trường tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho toàn thể CBGV-NV với các hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

7. Chuẩn bị nội dung xây dựng các kế hoạch trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

8. Triển khai tập văn nghệ để chuẩn bị khai giảng năm học mới.

9. Giáo viên các lớp lên kế hoạch mua sắm đồ dùng, đồ chơi sách vở học liệu cho trẻ.

10. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sổ sách nhà trường, chuyên môn, nhóm lớp, giáo viên cho năm học 2021-2022 (trang trí nhóm lớp, theo chủ đề Trường mầm non, các bảng biểu tuyên truyền các cuộc vận động, các phong trào thi đua, bảng 3 công khai, tài chính công khai).

11. Chuyên môn nhà trường xây dựng các loại kế hoạch theo quy định.

12. Kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn.

13. Dự hội nghị giao ban tháng 8/2021: Thời gian 14h ngày 26 tháng 8 năm 2021. Địa điểm: Hội trường PGDĐT thành phố Thái Nguyên.

Tác giả: Trường Mầm non Quang Trung