Năm 2022 : 75.222

KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO CHUYÊN MÔN THÁNG 9 NĂM 2021 TRƯỜNG MẦM NON QUANG TRUNG

KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO CHUYÊN MÔN THÁNG 9 NĂM 2021

Chủ đề: Chào mừng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”

Chào năm học mới!

1. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19; Thường xuyên thực hiện nghiêm túc kế hoạch vệ sinh phòng dịch như phun khử khuẩn môi trường trong và ngoài lớp học, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi. Triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 và phương án tổ chức hoạt động giáo dục trong năm đảm bảo hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu an toàn phòng, chống dịch.

2. Nhà trường bảo đảm các điều kiện cần thiết, tổ chức ngày hội đến trường của bé theo hình thức trực tuyến.

3. Triển khai xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo hướng linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại địa phương. Tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát. Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp không thể tổ chức dạy học trực tiếp, để hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng giáo dục, nhà trường tập trung; xây dựng, thiết kế video cho từng độ tuổi (thời lượng 5-7 phút) có nội dung phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà theo các kênh phù hợp, thuận tiện cho các bậc phụ huynh trong việc sử dụng các video.

4. Nhà trường tiếp tục tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên qua hình thức trực tuyến, trực tiếp... phải tuân thủ theo quy định các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Quan tâm công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên các kĩ năng cần thiết khi thiết kế video hướng dân các bậc phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, xây dựng hệ thống bài giảng chuẩn hóa, kho học liệu điện tử dùng chung đăng tải trên các kênh thông tin của nhà trường.

5. Tiếp tục hoàn thành dữ liệu công tác phổ cập tại địa phương.

6. Dự hội nghị tổng kết năm học 2020-2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ cấp học mầm non Thành phố năm học 2021-2022 (hình thức trực tuyến).

7. Tham gia đầy đủ các Hội nghị tập huấn chuyên môn theo từng chuyên đề cho đối tượng cán bộ quản lý, giáo viên côt cán tại của các cơ sở giáo dục mầm non.

8. Chuẩn bị các điều kiện để đón các đoàn kiểm tra công tác quản lý của nhà trường trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

9. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác tuyên truyền tới toàn thể CBQL, GV, NV, các bậc cha mẹ và cộng đồng về các nội dung: Các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của ngành; Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; Chương trình giáo dục mầm non; Chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”; Các nội dung kiến thức nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ.

10. Chỉ đạo các lớp tiếp tục mua sắm đồ dùng, đồ chơi, trang chí nhóm lớp để phục vụ giảng dạy cho năm học mới 2021-2022.

11. Chỉ đạo các bộ phận dinh dưỡng thực hiện tốt công tác VSATTP.

12. Kiểm tra hồ sơ sổ sách nhà trường, chuyên môn, nhóm lớp, giáo viên cho năm học 2021 - 2022 đảm bảo đúng đủ, theo quy định.

1 3. Dự giờ, kiểm tra chuyên môn (dự kiến dự 6 tiết).

14. Tổ chức cân đo, khám sức khỏe định kỳ lần 1.

15. Chuẩn bị nội dung tổ chức họp phụ huynh nhà trường và các lớp; Phối hợp với Ban đại diện CMHS trường, lớp chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh nhà trường;

Dự hội nghị giao ban cán bộ quản lý tháng 9/2021: 14h ngày 28 tháng 9 năm 2021. Địa điểm tại Hội trường Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên.

Tác giả: Dương Thị Bích