Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 6.934
Năm 2022 : 87.687
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

7 cách hành xử nguy hiểm của trẻ mẹ không nên bỏ qua

Mẹ cần có giải pháp xử lý triệt để hành động nói dối, ăn cắp, hỗn láo hay thiếu tôn trọng người khác của con, để bé không hình thành thói quen xấu.

Giữ im lặng về việc làm xấu của ai đó

Giải pháp: Bạn phải giải thích cho con sự khác nhau giữa một người ba hoa và một người thận trọng, có lương tâm. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần bình tĩnh lắng nghe con và gắng kìm chế đưa ra phán xét. Sau đó, bạn cần giúp chúng hiểu tình huống đó để cả hai cùng tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Ghen tỵ với anh chị em ruột

Giải pháp: Tìm ra gốc rễ vấn đề và cấm các con đánh nhau. Giúp trẻ cảm thấy như đang là một đội thực sự, đồng thời dạy chúng giải quyết xung đột một cách công bằng. Giải thích cho các con tầm quan trọng của việc tôn trọng cảm xúc của người khác. Cố gắng dành thời gian thường xuyên cho mỗi con. Việc này sẽ giúp duy trì mối quan hệ thân mật trong gia đình.

Đánh cắp đồ

Giải pháp: Duy trì thái độ đúng rất quan trọng. Ngoài ra, mẹ cũng cần bình tĩnh. Nếu phát hiện lần đầu tiên con ăn cắp đồ, mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân, động cơ rồi giải thích cho bé hiểu làm như vậy là sai hoàn toàn. Sau đó, yêu cầu con mang trả lại đồ vật vừa lấy cắp và xin lỗi chủ nhân của đồ vật này. Nếu hành động ăn trộm xảy ra liên tục, phụ huynh cần xin lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp. Hành động lấy đồ của người khác khi chưa được sự đồng ý có thể chuyển thành thói quen khó sửa, nếu mẹ không xử lý triệt để.

Thái độ thiếu tôn trọng người khác

Giải pháp: Tìm hiểu xem điều gì khiến con có hành động đó. Hãy dạy con cách thể hiện cảm xúc và mong muốn của mình. Chúng phải học cách giữ bình tĩnh và biết lắng nghe. Nếu con vẫn có thái độ hỗn láo, hãy rút lại mọi đặc quyền mà chúng được nhận.

Thiếu trung thực

Giải pháp: Đừng nổi nóng với con. Hãy giải thích cho bé tầm quan trọng của sự trung thực và tin cậy trong các mối quan hệ. Dành thời gian nghĩ ra một hình phạt phù hợp. Hình phạt này giúp dạy con rằng nói dối là không chấp nhận được. Nếu sự dối trá trở thành một thói quen thì đây là dấu hiệu về những vấn đề nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp ấy, bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên gia.

Rên rỉ, mè nheo

Giải pháp: Cố gắng giữ thái độ bình thản. Nhắc con rằng bé nên nói với âm lượng bình thường.

Xử sự thô lỗ

Giải pháp: Đừng đặt quá nhiều áp lực lên các con khi dạy chúng về cách xử sự. Thay vào đó, hãy tập trung nhắc nhở chúng quan tâm, chu đáo với người khác. Một điều quan trọng: Người lớn trong gia đình cũng phải hành xử đúng mực để các con học tập.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan