Thống kê
Hôm nay : 49
Tháng 07 : 49
Năm 2022 : 75.226
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các câu đố về con vật

1. Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì? (Đáp án: Con thỏ)

 

2 . Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì? (Đáp án: Con chó)

3. Con gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì? (Đáp án: Con vịt con)

 

4. Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi (Đáp án: Con trâu)

5. Thường nằm đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng (Đáp án: Con chó)

6. Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: Con vịt)

7. Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc? (Đáp án: Con gà trống)

 

8. Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy. (Đáp án: Con gà mái)

9. Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày (Đáp án: Con gà con)

10. Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: Con bò)

11. Con gì hai mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau (Đáp án: Con mèo)

 

12. Tôi vốn rất hiền lành

Thường ăn lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng người (Đáp án: Con cừu)

13 . Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò (Đáp án: Con heo)

14. Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió? (Đáp án: Con ngựa)

15. Con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người (Đáp án: Con dê)

16. Tên cũng gọi là gà

Thân hình lại cao to

Dưới cổ có bìu da

Đuôi xòe như công múa? (Đáp án: Con gà tây)

17. Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

(Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây)

18. Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

Là con gì? (Đáp án: Con dơi)

19. Bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac hai bên

Chầu vua thượng đế

Là con gì? (Đáp án: Con voi)

20. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi?

Là con gì? (Đáp án: Con cò)

21. Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một cái tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa đầm vũng?

Là con gì? (Đáp án: Con trâu)

22. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc.

Là con gì? (Đáp án: Con mọt)

23. Bốn con chung một vần cờ (c). Hỏi:

Con gì bơi lượn giỏi nhanh? (Đáp án: Con cá)

Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: Con cua)

Con gì khiêu vũ giỏi giang? (Đáp án: Con công)

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: Con cóc)

24. Con gì ở dưới nước

Tính hài hước

Thích làm trò

Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới đến thăm dò bà con? (Đáp án: Con cá heo)

25. Con gì cứ mải táp ruồi?

Là còn gì? (Đáp án: Con cóc hoặc con ếch)

26. Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp như mặt trời

Đến khi đau yếu màu tươi xám dần

Là cái gì? (Đáp án: Cái mào của con gà trống)


Tác giả: Dương Thị Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan