Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 6.934
Năm 2022 : 87.687
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng 1/9/2020, các bé trường MN Quang Trung háo hức tựu trường đón chào năm học mới 2020 - 2021.

         Sáng 1/9/2020, các bé trường MN Quang Trung háo hức tựu trường đón chào năm học mới 2020 - 2021. Nụ cười luôn nở trên môi các con khi gặp lại các cô, các bạn sau những ngày nghỉ hè ở nhà phải phòng chống dịch covid 19.

         Ngày đầu tiên đến trường là một bước ngoặt quan trọng không chỉ với các bé mà còn với cả cha mẹ bé. Đây là thời điểm mà bé xa vòng tay mẹ để tiếp cận với một thế giới xung quanh, rộng lớn, tiếp xúc với các bạn ở lớp và cô giáo, được tham gia nhiều hoạt động mới mà ở nhà bé chưa thử qua bao giờ.

         Với các bé lớp nhà trẻ lần đầu tiên đến lớp được tham gia các hoạt động tại các lớp, môi trường thân thiện, không gian lớp học thoáng mát và các cô giáo giàu kinh nghiệm, luôn yêu thương bé thì đây chính là môi trường học tập mà phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con mình.

          Với sự hướng dẫn của cô, các bé cũng đã nhanh chóng làm quen với cô giáo và các bạn trong lớp, được khuyến khích tham gia các hoạt động tập thể (múa, hát, chơi trong góc chơi…). Một số bé còn khóc thì luôn được các cô nhẹ nhàng an ủi giúp bé trấn an tâm lý, khám phá về những điều mới lạ, vui thích khi học ở trường. Cô luôn quan tâm, trò chuyện, hỏi han bé về những hoạt động diễn ra trong lớp, những niềm vui về bạn bè, kích thích niềm vui thích đi học ở bé.

          Đi học là một thay đổi lớn lao mà mọi bé đều phải trải qua những “khủng hoảng” trong thời gian ban đầu. Tuy nhiên khi các cô biết động viên, khuyến khích, giúp bé vượt qua được “rào cản” tâm lý thì bé sẽ nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới, phát huy được tối đa những khả năng tốt của mình, đây cũng là điều mà các cô giáo trường Mầm non Quang Trung luôn mong muốn dành cho các bé.

          Sau kì nghỉ hè các cô giáo đã lên kế hoạch giảng dạy, chăm sóc các con rất chu đáo và cẩn thận nhằm giúp các con cảm thấy gần gũi, không bỡ ngỡ khi chào đón năm học mới. Song, các cô giáo cũng không quên tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh covid-19 của Bộ y tế.

          Sau đây là một số hình ảnh trong buổi học đầu tiên:

 


Tác giả: Dương Thị Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan