Thống kê
Hôm nay : 136
Tháng 07 : 460
Năm 2022 : 75.637
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường phòng, chống dịch COVID – 19 trong trường Mầm non Quang Trung

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường Mầm non Quang Trung đã tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, thầy cô cũng như người lao động trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Tại Trường Mầm non Quang Trung, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên và phụ huynh trong nhà trường. Hầu hết phụ huynh và học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các phương tiện truyền thông như: Tin nhắn điện tử … và qua sự tuyên truyền của giáo viên đến các bậc phụ huynh.
         Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp Trường MN Quang Trung đã kịp thời bổ sung trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học.

Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh. Ở cổng bảo vệ thường xuyên có sổ theo dõi và máy đo sức khỏe, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

 Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 (Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn)

Công tác đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp

Công tác đo thân nhiệt cho trẻ và phụ huynh 

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học. Thực hiện nghiêm việc cài đặt, triển khai ứng dụng (App) "An toàn COVID". Gửi tin nhắn trực tiếp đến cho phụ yêu cầu phụ huynh báo lại cho cô giáo những trường hợp có học sinh hoặc người thân đi đến các Tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh từ ngày 14 đến ngày 27/01/2021 về không và thông báo, nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định.

Đặc biệt, các cán bộ, giáo viên, học sinh của cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên các phương tiện giao thông công cộng. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; Tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định. Nhà trường bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên./.


Tác giả: Hoàng Thị Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan