Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 08 : 6.943
Năm 2022 : 87.696
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn rau của bé

Rau là thực phẩm cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Vườn rau sạch không những cung cấp về dinh dưỡng mà còn là môi trường cho các cháu tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm thông qua các hoạt động dạo chơi ngoài trời. Vườn rau của bé được trồng rất nhiều loại, nào là các loại rau mồng tơi, rau muống, rau cần tây...Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn rau của bé đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi.

         Vườn rau sạch còn giúp trẻ mầm non làm quen với thế giới thực vật sinh động qua các giờ học ngoài trời trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau chứng kiến quá trình sinh trưởng phát triển của cây, hưởng thụ thành quả lao động của mình khiến vườn rau càng thêm ý nghĩa. 

          Những bài học giáo dục được thiết kế và sáng tạo trong vận dụng để các bé được học tập vui vẻ chơi mà học theo phương pháp giáo dục tích cực. Các bài học qua vườn rau thật ý nghĩa và được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống qua việc tận dụng các chai nhựa thay vì bỏ đi vẫn có thể tiếp tục được sử dụng trở thành những chậu hoa xinh xắn hay những luống rau xanh tươi tốt.  Thật khó có thể diễn tả hết tâm trạng các bé khi được chính tay mình gieo hạt, chăm sóc, hàng ngày quan sát cây phát triển và tận tay thu hoạch thành quả.

          Giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian tưới nước, xới đất, bắt sâu cho rau. Đó là thành quả của các em nên thấy em nào cũng cố gắng chăm sóc vườn rau tận tình.

          Chúng tôi hy vong rằng với mô hình hoạt động này sẽ tạo cơ hội gần gũi, thân thiện, giao lưu, sự tương tác giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ và cũng là cách làm cho các bé tự tìm thấy niềm vui khi đến trường Mầm Non Quang Trung.

          Sau đây là một số hình ảnh vườn rau của các bé trường Mầm non Quang Trung:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trần Thị Hồng Hạnh

Nguồn:mnquangtrung.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan