Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 08 : 2.100
Năm 2022 : 82.853
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Quang Trung tham dự Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2016 - 2020

Thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trường Mầm non Quang Trung đã chỉ đạo CBGV, các lớp từ nhà trể đến mẫu giáo phải tạo được môi trường mang tính “mở” để kích thích tư duy và cảm xúc tích cực của trẻ, thúc đẩy trẻ tham gia hiệu quả hoạt động chơi và trải nghiệm. Bé không chỉ được chủ động lựa chọn các góc học tập trong lớp với nhiều học cụ đa dạng mà còn được thỏa sức trải nghiệm, vui chơi ở góc tự nhiên bên ngoài lớp học mỗi ngày. Trong lớp, các góc đã được sắp xếp khoa học, phong trào dùng vật liệu trong tự nhiên, tái chế vật dụng gia đình thành đồ dùng, đồ chơi được đẩy mạnh. Đặc biệt, môi trường vật chất ngoài trời đã chú trọng xây dựng hơn, gồm: khu vận động cho trẻ rèn luyện thể lực, khu thiên nhiên có vườn hoa, cây cảnh để trẻ được tự chăm sóc; khu vực cát và nước giúp trẻ trở vui chơi sáng tạo hơn. Bên cạnh đó, khi tham gia vào mô hình trường học lấy trẻ làm trung tâm, các yếu tố liên quan tới môi trường xã hội được trường vận dụng rất hiệu quả. Thông qua các hoạt động ngoại khóa hay ngày lễ, thầy cô giáo sẽ tổ chức các cuộc thi ngoài trời giữa các lớp với nội dung như: múa hát, tập bán hàng, đóng kịch… để tạo sự gần gũi giữa cô và trẻ.
Có thể thấy, trải qua 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm ” giai đoạn 2016-2020  đã đem lại những hiệu quả giáo dục tích cực. Nhà trường đã rất vinh dự được nhận giấy khen của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Sau đây là 1 số hình ảnh của Hội nghị


Tác giả: Trường MN Quang Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan