Thống kê
Hôm nay : 131
Tháng 07 : 885
Năm 2022 : 76.062
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Quang Trung tham gia buổi tập huấn với chuyên đề: “Giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Thực hiện Kế hoạch số 621/KH-SGDĐT ngày 29/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch Hướng dẫn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ lý, giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục năm học 2022-2023.

Trường Mầm non Quang Trung đã tham gia buổi tập huấn với chuyên đề: “Giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Thực hiện Kế hoạch số 621/KH-SGDĐT ngày 29/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch Hướng dẫn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ lý, giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục năm học 2022-2023.

Trường Mầm non Quang Trung đã tham gia buổi tập huấn với chuyên đề: “Giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong các cơ sở giáo dục mầm non” qua hình thức trực tuyến.

Đối với trẻ mầm non, việc giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non nhằm giúp trẻ những hiểu biết ban đầu về môi trường chung quanh trẻ; nhận diện được môi trường bị ô nhiễm; biết được tác hại, ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến cuộc sống của con người; hình thành và phát triển ở trẻ kỹ năng, thói quen và hành động bảo vệ môi trường chung quanh; giúp trẻ có thái độ tích cực, thân thiện đối với môi trường. Đồng thời, bước đầu hình thành cho trẻ những năng lực cần thiết để tham gia các hoạt động thực tế, trải nghiệm nhằm tìm hiểu và giữ gìn, bảo vệ môi trường sống.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý, giáo viên được chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động giáo dục thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường của các cơ sở giáo dục mầm non. Đồng thời, cùng nhau thảo luận về công tác tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ và cộng đồng trong giáo dục thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non, xây dựng môi trường giáo dục theo nguyên tắc bảo vệ môi trường; lồng ghép, tích hợp thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 


Tác giả: Trường mầm non Quang Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan