Năm 2022 : 180.970

Trường mầm non Quang Trung tham gia sinh hoạt cụm chuyên môn số III - Cấp học mầm non thành phố Thái Nguyên

Thực hiện kế hoạch  nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Thái Nguyên. Cụm chuyên môn số III cấp học mầm non Thành phố Thái Nguyên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn vào ngày 15/4/2022. Tham gia buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục, các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các trường mầm non thuộc cụm chuyên môn số III.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Thái Nguyên. Cụm chuyên môn số III cấp học mầm non Thành phố Thái Nguyên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn lần 3 vào ngày 15/4/2022.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có phần chia sẻ chuyên môn là các Video dạy học trực tuyến ứng dụng STEAM trong giảng dạy của các trường mầm non  như sau:

1. Trường Mầm non Trưng Vương chia sẻ hoạt động lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, Hình thức video hoạt động: Thơ “Nắng bốn mùa”, Đối tượng: Mẫu giáo 5-6 tuổi, do cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga thực hiện.

2. Trường MN Hoa Hướng Dương chia sẻ hoạt động: Ứng dụng STEAM trong giảng dạy: LVPTNT: KPKH: Nón lá Việt Nam; Đối tượng: MG 5-6 tuổi Hình thức: Trực tuyến, do cô giáo Trần Thị Ánh thực hiện.

3. Trường Mầm non 19/5 Thành phố chia sẻ Hoạt động: Thiết kế trò chơi chữ cái trên ứng dụng phần mềm trực tuyến cho trẻ. Đối tượng: MG 5-6 tuổi; Hình thức: Trực tuyến -Trò chơi trên phần mềm W0rkWall, liveworksheets; LVPTNN: Ôn chữ cái, do cô giáo Nguyễn Thu Thủy và Bạch Thúy Nga thực hiện.

Sau phần tổ chức các hoạt động, hội nghị tổ chức thảo luận nghiêm túc và tích cực. Nhìn chung, các hoạt động có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung cũng như hình thức. Giáo viên có kĩ năng sư phạm, video xuyên suốt từ đầu đến cuối. Nội dung chuẩn bị phù hợp với đặc điểm lứa tuổi.

Hội nghị đã kết thúc với sự nhất trí cao về phần nhận xét từ các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục, các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các trường mầm non.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn:

Tác giả: Trường Mầm non Quang Trung