Thống kê
Hôm nay : 389
Tháng 12 : 6.786
Năm 2022 : 180.972
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON QUANG TRUNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 66-KH/ĐU ngày 21/4/2022 của BCH Đảng bộ phường về tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025; Hướng dẫn số 235 ngày 21/4/2022 của Đảng ủy phường Quang Trung về tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Ngày 20/8/2022, Chi bộ trường mầm non Quang Trung đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ mới và bầu ra Ban Chi ủy Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Sáng ngày 20/8/2022, Đại hội chi bộ trường mầm non Quang Trung đã diễn ra thành công, tốt đẹp với sự quan tâm, có mặt của đại diện Đảng ủy phường Quang Trung: đ/c Đỗ Văn Diện - Ủy viên BCH Đảng bộ phường, Phó chủ tịch UBND phường Quang Trung; đ/c Đỗ Thị Vân Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ phường , cán bộ phụ trách văn phòng Đảng ủy phường và sự có mặt của 23/23 Đảng viên trong chi bộ.

Lễ chào cờ trang nghiêm tại Đại hội chi bộ trường mầm non Quang Trung

Đ/c Trần Thị Hồng Hạnh- Bí thư chi bộ đã trình bày Báo cáo chính trị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Bí thư khẳng định, nhiệm kỳ 2020-2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid-19 kéo dài nhưng Chi bộ trường mầm non Quang Trung đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả tích cực: Công tác giáo dục chính trị - tư tưởng có chất lượng; thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đảng viên; thực hiện đúng thẩm quyền trong công tác tổ chức cán bộ. Quan tâm phân công công tác cho đảng viên, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy; tuân thủ các nguyên tắc hoạt động của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chi ủy từng bước được nâng cao; đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ. Phương thức lãnh đạo của chi bộ có đổi mới, dân chủ và sát thực tiễn hơn. Chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ được nâng cao. Công tác thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của tổ chức và cá nhân; việc bình xét, đề nghị cấp ủy cấp trên khen thưởng đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, chính xác, công bằng, kịp thời. 

Đ/c Trần Thị Hồng Hạnh- Bí thư Chi bộ nhà trường Báo cáo chính trị tại Đại hội

Tiếp theo, đ/c Vũ Thị Chu – Phó Bí thư chi bộ đã trình bày Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 với những nội dung ngắn gọn, xúc tích. Qua đó, thấy được các ưu, nhược điểm từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục cũng như hướng đến cam kết hoàn thiện, điều chỉnh trong tương lai.

Đ/c Vũ Thị Chu- Phó Bí thư Chi bộ nhà trường Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Với sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, nhà trường giữ vững và phát huy chất lượng trong các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của một trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được chủ tịch nước trao Huân chương lao động hạng Nhì, nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Chi bộ hàng năm đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020, năm 2021 đạt hoàn thành nhiệm vụ... Chi bộ cũng lãnh đạo nhà trường làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để lây lan dịch bệnh trong trường, nhanh chóng thích ứng mọi công tác của nhà trường trong tình hình dịch bệnh kéo dài. Chi bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức chính trị của nhà trường, bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới. Tại Đại hội, các cán bộ, đảng viên của chi bộ đã có những bản tham luận đầy tâm huyết tạo nên vườn hoa rực rỡ ngát hương cho Đại hội. 

 

Đ/c Lương Quỳnh Mai tham luận về “Công tác Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và đội ngũ Đảng viên”

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Văn DiệnỦy viên BCH Đảng bộ phường, Phó chủ tịch UBND phường Quang Trung ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua: "Trong nhiệm kỳ 2020-2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường Quang Trung, chi bộ trường mầm non Quang Trung  luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong điều kiện cực kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dàiChi bộ đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới. Chi bộ nhà trường đã được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Đ/c Đỗ Văn Diện, Ủy viên BCH Đảng bộ phường, Phó chủ tịch UBND phường Quang Trung  phát biểu tại Đại hội

Một nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội là sự sáng suốt lựa chọn để bầu ra các đồng chí trong ban chi ủy của Chi bộ nhiệm kỳ mới 2022-2025. Trước đó, Chi bộ đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình 5 bước về công tác cán bộ theo đúng quy định. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nhất trí cao của các đảng viên trong chi bộ, các đồng chí trong Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 tiếp tục được tín nhiệm bầu vào chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025; nhân sự cụ thể của chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 không thay đổi so với nhiệm kỳ trước; cụ thể, đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Vũ Thị Chu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

 

 

Đại hội biểu quyết bầu nhân sự cho Đại hội

Đ/c Lương Thị My - Tổ trưởng Ban kiểm phiếu phổ biến thể lệ bầu cử

Các đ/c Đảng viên bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao Chi ủy khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở quán triệt nghị quyết của các cấp ủy cấp trên và thực tiễn của chi bộ, xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và Kế hoạch công tác của Chi ủy, trình chi bộ xem xét, quyết định nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ sớm đi vào cuộc sống ngay từ đầu nhiệm kỳ. Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động thuộc phạm vi lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Chi bộ, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra.

Cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt Đại hội

Đại diện các đoàn thể trong nhà trường chúc mừng cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2025

Các đồng chí Đảng viên trong chi bộ Trường Mầm non Quang Trung

Hội nghị đã thành công rực rỡ với sự đoàn kết, thống nhất cao và niềm tin một nhiệm kỳ đổi mới mạnh mẽ; Chi ủy tràn đầy bản lĩnh, trí tuệ, tận tụy, thẳng thắn, trung thực, có phong cách làm việc dân chủ, khoa học, khách quan, hệ thống, sâu sát, năng động, sáng tạo, có khả năng bao quát, trù liệu được công việc trong nhiệm kỳ mới./.


Tác giả: Trường Mầm non Quang Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan