Năm 2022 : 75.640

Trường mầm non Quang Trung tổ chức tuyên truyền Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện Quyết định số 1170/QĐ-BGDĐT ngày 05/04/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 (gọi tắt là Cuộc thi);

Căn cứ vào thể lệ Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 ban hành kèm theo Quyết định số 1170/QĐ-BGDĐT ngày 02/4 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện công văn số 1939/SGDĐT-CTTT-PC của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên ngày 27/8/2021 về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021;

Thực hiện công văn số 959/GDĐT-TH của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên ngày 30/8/2021 về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021;

Trường mầm non Quang Trung đã xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Thông qua cuộc thi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nắm được một số nội dung như sau:

- Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục Việt Nam; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Nội dung cơ bản trong: “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”.

- Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam.

- Những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 35 năm đổi mới (1986-2020), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đây là Cuộc thi mang tính giáo dục cao, nhằm nâng cao nhận thức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện cho giáo viên và học sinh, nhà trường yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện.

Tác giả: Dương Thị Bích