Năm 2022 : 174.738

TRƯỜNG MẦM NON QUANG TRUNG – TP THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I & TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2020 – 2021

Ngày 12/01/2021 trường Mầm non Quang Trung tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết học kỳ I và lồng ghép tổng kết hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2020 - 2021.

Hôm nay, ngày 12/01/2021 Trường  mầm non Quang Trung tổ chức thành công Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Vũ Thị Chu – Phó hiệu trưởng và  đồng chí Nguyễn Thị Hải Hà - Phó hiệu trưởng. Hội nghị đã được nghe Báo cáo sơ kết học kỳ I do đ/c Trần Thị Hồng Hạnh trình bày  nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ trong học kỳ I vừa qua, trong đó nêu bật những kết quả đã đạt được trong học kỳ I và triển khai kế hoạch nhiệm vụ thực hiện trong học kỳ II năm học 2020 – 2021.

Hội nghị lồng ghép tổng kết Hội thi Go viên dạgiỏi cấp cơ sở năm học 2020 – 2021. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở được tổ chức với mục đích nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non; Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Và hơn cả hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, đồng thời trên cơ sở đó lực chọn những giáo viên tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2020-2021.

Tham dự Hội thi mỗi giáo viên trải qua 2 nội dung thi: Thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục và thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Kết quả hội thi ghi nhận 25/ 27 đ/c đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Đối với phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục: Hầu hết giáo viên có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp được tích lũy, các hoạt động giáo dục đều được chuẩn bị chu đáo về giáo án, đồ dùng phương tiện phục vụ hoạt động; giáo viên vận dụng linh hoạt phương pháp giáo dục mầm non để tổ chức các hoạt động theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, giúp trẻ đạt được các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng, thái độ theo từng độ tuổi. Nhiều hoạt động giáo viên đã sử dụng thành thạo, linh hoạt các thiết bị, đồ dùng, ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp, hiệu quả. Các tiết dạy đều đảm bảo mục tiêu, nhẹ nhàng, giảng dạy kiến thức có hệ thống và  giáo viên đã thể hiện thành công phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục.

Đối với phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ: Tất cả giáo viên hoàn thành tốt nội dung này, nhiều biện pháp có tính ứng dụng cao, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên mầm non đáp ứng với yêu cầu hiện nay của xã hội.

Sau đây là những hình ảnh ghi lại tại Hội nghị:

Tại Hội nghị Đ/c Trần Thị Hồng Hạnh trình bày báo cáo  Sơ kết học kỳ I

Hội nghị Sơ kết học kỳ I

Giáo viên lên nhận phần thưởng

Tác giả: Admin