Thống kê
Hôm nay : 128
Tháng 05 : 11.946
Năm 2022 : 66.058
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Quang Trung tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn thế giới, cũng như trong nước, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng, kinh tế của con người, đất nước. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mỗi cá nhân là một yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Để góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường, trường mầm non Quang Trung tuyên truyền đến CBGV, NV, phụ huynh học sinh trong nhà trường cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời cần chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau:

*Những việc giáo viên cần làm khi học sinh đi học để phòng tránh mắc bệnh Covid-19.

1. Trước khi học sinh đi học trở lại và trước khi học sinh đi học hàng ngày:

- Thông qua hệ thống thông tin liên lạc để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:

+ Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà theo tờ danh mục những việc cần làm của học sinh và cha mẹ học sinh.

+ Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường; Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cha mẹ học sinh cho con nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).

+ Thông tin cho cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường để học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm.

+ Cha mẹ học sinh không vào trường khi đưa, đón con.

- Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.

- Giáo viên của nhà trường tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

2. Khi học sinh ở trường:

- Đón và trả học sinh tại cổng trường theo sự phân công của nhà trường.

- Hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp.

- Hàng ngày, trước khi đón trẻ vào lớp thì hỏi cha mẹ khi giáo viên nhận trẻ và hỏi trẻ xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

- Khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho trạm y tế cấp xã, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường nêu trên.

- Giáo viên tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch Covid-19 theo sự phân công của nhà trường.

*Những việc học sinh cần làm tại trường để phòng tránh mắc bệnh Covid-19:

1. Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên:

- Rửa tay trước khi vào lớp

- Rửa tay trước và sau khi ăn

- Rửa tay sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ

- Rửa tay sau khi đi vệ sinh

- Rửa tay khi tay bẩn

2. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

3. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng

4. Mang cốc/bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn ... để dùng riêng tại lớp (nếu cần)

5. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn ...

6. Không khạc, nhổ bừa bãi

7. Bỏ rác đúng nơi quy định

8. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên.


Tác giả: Dương Thị Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook