Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 6.934
Năm 2022 : 87.687
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn rau của bé

Thiên nhiên làm cho đứa trẻ thích thú, chú ý, quan tâm đến xung quanh hơn, nó làm phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ.Thông qua việc khám phá thiên nhiên còn giúp trẻ hiểu biết muôn loài, nhận biết tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với đời sống con người. Từ đó trẻ biết chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường, biết yêu quý lao động, nhất là lao động chân tay, bởi vì dù khoa học kĩ thuật có phát triển tới đâu đi nữa thì thiên nhiên vẫn cần phải được con người chăm sóc và bảo vệ, thông qua khám phá thiên nhiên giúp trẻ ham hiểu biết và thích khám phá những điều mới lạ ngoài thiên nhiên.

Thông qua hoạt động ngoài trời sẽ giúp trẻ được khám phá thiên nhiên, được tự mình trải nghiệm, tìm tòi khám phá nhiều điều kỳ thú, qua đó trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cảm tính, trẻ được trực tiếp nhìn thấy hiện tượng tự nhiên trong môi trường sống thực với tất cả những mối quan hệ và sự phụ thuộc lẫn nhau. Trẻ được dạo chơi thoải mái tạo ra sự sung sướng, thỏa mãn khi được tiếp xúc với môi trường xung quanh.

        Góc thiên nhiên của mỗi lớp học là nơi các bé tự tay chăm sóc cây và được cùng cô gieo hạt cho vườn rau của lớp mình. Qua các công việc chăm sóc và trải nghiệm đó giúp bé hiểu biết về sự phát triển của thế giới thực vật.

Để tạo không gian cho trẻ gần gũi với cỏ cây hoa lá, các cô giáo trường MN Quang Trung đã tạo ra góc thiên nhiên phù hợp với không gian của lớp mình, tại đây các bé được tự tay chăm sóc tỉa lá, cùng nhau gieo hạt từ đó giúp các bé hiểu biết thêm về thiên nhiên và thêm yêu thiên nhiên quanh ta. Các bé đều hào hứng, vui vẻ chăm sóc cho cây và bảo vệ cây một cách khéo léo dưới sự hướng dân nhiệt tình và tỉ mỉ của cô giáo. Trẻ biết tưới nước cho hoa, cây xanh và nhổ cỏ cho cây….

Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ chăm sóc cây ở trường:

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan