5 điều cha mẹ nhất định nên… nói dối con

Dù chúng ta luôn dạy con cái trung thực nhưng có những câu nhất định cha mẹ nên nói dối con cái.

"Nếu không ăn rau, con sẽ rất xấu xí" 

Đôi khi, bạn phải nói dối điều này bởi vì bạn không thể làm bất cứ điều gì khác để có được sự đồng thuận, chấp nhận của con cái trong vấn đề ăn uống mà bạn cho đó là tốt nhất. Bạn muốn con của mình phải ăn uống lành mạnh? Tất nhiên là bạn cần phải nói dối!

Hình ảnh 5 điều cha mẹ nhất định nên… nói dối con số 1
5 điều cha mẹ nên nói dối con. Ảnh minh họa

"Đó là một loại thuốc rất đắng" 

Nếu bạn muốn con mình tránh xa một số loại đồ uống không tốt cho sức khỏe của con, thì cách tốt nhất hãy nói dối với con rằng đó là một loại thuốc rất đắng mà người lớn phải uống để điều trị bệnh.

"Một ngày nào đó con sẽ trở thành thủ tướng" 

Hãy nói với con bạn điều đó dù bạn không biết tương lai thế nào. Dĩ nhiên không phải người nào sinh ra là có thể trở thành một người lãnh đạo đất nước nhưng điều đó sẽ giúp trẻ có thêm tự tin và hi vọng phấn đấu vào bản thân. Bởi vậy, cho dù đó là một lời nói dối thì nó cũng lưu giữ trong đó một sức mạnh to lớn khi chuyển tải một thông điệp rằng bạn yêu và có niềm tin ở con rất nhiều. 

"Bố và mẹ đang chơi trò đánh trận giả" 

Nếu khi bị con bắt gặp cảnh bố mẹ đang ái ân, bố mẹ cần phải nhanh chóng xử lý tình huống. Không còn cách nào khác là bố mẹ phải nói với con rằng “bố mẹ đang chơi trò đánh trận giả” để đánh lạc hướng con trẻ. 

"Tình yêu chiến thắng tất cả" 

Đó là một lời nói dối bởi vì mặc dù tình yêu cũng là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống, nhưng đôi khi nó khiến cho cuộc sống của bạn khó khăn hơn! Nhưng đây là một lời nói dối tốt mà bạn nên nói với con mình, để trẻ phát triển cái nhìn tích cực đối với cuộc sống, và nhận ra sự hiện diện của con người có ý nghĩa hơn rất nhiều so với bất thứ vật chất nào khác.

Nguồn : Người đưa tin